Mẫu máy này được trang bị công nghệ cảm biến chuyển động mắt, giúp người chơi thay đổi góc quay trong game bằng cách nhìn theo hướng khác nhau.

Tại triển lãm Consumer Electronics Show (CES) 2016, MSI đã giới thiệu dòng laptop GT72S Tobii, máy tính đầu tiên trên thế giới tích hợp thiết bị cảm biến chuyển động mắt của Tobii. Trước đây, game thủ muốn sử dụng công nghệ này sẽ phải mua bộ cảm biến rời với giá khoảng 129 USD.

Mẫu GT72S Tobii vừa được công bố
Mẫu GT72S Tobii vừa được công bố

Công nghệ của Tobii có cả tính năng theo dõi chuyển động mắt và nhận diện khuôn mặt. 3 cảm biến hồng ngoại bên dưới màn hình sẽ bám theo mọi thay đổi trong mắt game thủ và biến chúng thành các lệnh trong game. Assassin’s Creed Rogue là game đầu tiên tận dụng công nghệ này, cho phép game thủ điều khiển camera trong game bằng cách đổi hướng nhìn.

3 cảm biến hồng ngoại bên dưới màn hình sẽ theo dõi chuyển động mắt
3 cảm biến hồng ngoại bên dưới màn hình sẽ theo dõi chuyển động mắt

Hàng loạt game khác cũng bắt đầu hỗ trợ thiết bị Tobii, như DayZ Elite: Dangerous. Ubisoft cho biết game bắn súng thế giới mở Tom Clancy’s The Division sẽ là sản phẩm tiếp theo áp dụng công nghệ cảm biến chuyển động mắt. Không chỉ thay đổi góc quay camera, game thủ có thể nhìn thẳng vào đối thủ trên màn hình để nhắm bắn hoặc khóa mục tiêu. Điều đó giúp loại bỏ những thao tác đang phải phụ thuộc vào chuột và bàn phím như hiện nay.

Demo game với GT72S Tobii tại CES 2016
Demo game với GT72S Tobii tại CES 2016

MSI cho biết hãng sẽ bán dòng máy này ra thị trường vào cuối tháng này với mức giá dự kiến là 2.499 USD. Cấu hình cụ thể của GT72S Tobii chưa công bố, nhưng có thể máy sẽ được trang bị CPU Intel Core i7 Skylake, RAM DDR4, card đồ họa GTX 980 phiên bản máy bàn và ổ SSD chuẩn M.2.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here