Doanh số thảm bại của Wii U so với Xbox One và PS4 là sự thật không thể chối cãi, nhưng để nhìn nhận thẳng vào sự thật như CEO Paul Raines của GameStop thì không phải ai cũng làm được.

Trong bài trả lời phỏng vấn với VideoGamer, CEO Paul Raines của GameStop đã chia sẻ rằng: “Wii U thật sự là một nỗi thất vọng lớn dành cho tất cả mọi người, kể cả cha đẻ Nintendo. Họ đã nhiều lần mạo hiểm đánh cược và thành công trong quá khứ, nhưng đây là một thất bại hiếm hoi. Dù vậy không thể phủ nhận sự sáng tạo và đột phá bên trong các dòng sản phẩm của Nintendo. Cho đến tận bây giờ, các tựa game độc quyền của họ như Pokémon, Super Mario hay Zelda vẫn rất nổi tiếng với hàng chục triệu người hâm mộ trung thành.”

wii uThế hệ Console tiếp theo của Nintendo sẽ sẽ ra mắt vào tháng 3/2017 và có tên mã là NX, với đồn đoán là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai hệ máy Console và Mobile. Raines cũng tỏ ra rất hào hứng với hệ máy NX này, đồng thời ngưỡng mộ khả năng bảo mật thông tin đến giờ chót của Nintendo.

Được biết kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2012, Nintedo đã bán được 12,8 triệu máy Wii U, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng thêm 800.000 máy trong 12 tháng tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here