Theo thông tin Playpro nhận được, 13h ngày mai, 18/4/2018, kèo đấu được mong chờ nhất của cộng đồng AoE Việt Nam sẽ được diễn ra giữa hai game thủ chuyên nghiệp: Chim Sẻ Đi Nắng tới từ clan GameTV đối đầu Hồng Anh tới từ clan Thái Bình. Trận đấu sẽ được diễn ra tại showroom lớn nhất miền Bắc trong hệ thống Phong Vũ.

Có nhiều điều khiến kèo đấu thu hút sự quan tâm của cộng đồng khi những cái tên xuất hiện ở đây đều là những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực của mình. Trong phạm vi bài giới thiệu này, Playpro xin phép không nói về game thủ, cũng không nói về Phong Vũ, như mọi khi, ban biên tập xin đi sâu giới thiệu với độc giả “vũ khí” chính thức được các game thủ sử dụng trong kèo đấu: Chuột game Newmen E500 và chuột văn phòng Newmen F266, đặc biệt, cả hai đều là loại chuột không dây. Theo quy định của kèo đấu, các game thủ sẽ thi đấu 4 set, mỗi set Bo5, trong đó: 2 set kèo Solo Shang, 2 set kèo Solo Assyrian và các game thủ sẽ luôn phiên thay đổi chuột thi đấu sau mỗi set game (trong AoE, các game thủ gọi là C đấu).

Đây hẳn sẽ là những thử thách không nhỏ cho các game thủ thi đấu chuyên nghiệp, bởi cả hai người chơi sẽ sử dụng những loại chuột mới hoàn toàn so với chuột thi đấu hàng ngày. Như vậy ngoài kỹ năng trong game, các game thủ cũng cần thể hiện khả năng thích ứng của mình trong kèo đấu chính thức.

Mời anh em cùng đi nhanh một số thông tin kỹ thuật cơ bản và cận cảnh mỗi loại chuột:

Newmen F266: Thanh lịch và thời trang 

Cả hộp và chuột được đóng gói gọn gàng và “lộ thiên”
Đi kèm chuột là 1 viên pin 3A, 1 thẻ bảo hành chính hãng, 1 receiver

Theo giới thiệu của Nhà sản xuất, Newmen F266 là loại chuột quang không dây 2.4Ghz thế hệ 2, kết nối tối ưu trong khoảng cách 10m. Pin dùng cơ bản được tầm 12 tháng.

Newmen F266 được thiết kế đối xứng, căn bằng

Newmen F266 trông khá nhỏ con khi so với các loại chuột gaming thông thường, nhưng lại khá phù hợp với các game thủ chơi AoE. Hai cạnh trái và phải được thiết kế vân sần ôm tay và hạn chế trượt, Newmen F266 cũng không có thêm bất kỳ nút bấm vật lý nào bên cạnh.

Cạnh bên đối xứng, trống trơn và không không có nút vật lý
Đầu thu mini: plug & play không cần driver (Cắm dùng ngay, không cần đợi nhận Driver)
Đầu thu nhận tín hiệu anh em có thể cất gọn bên trong chuột để tránh thất lạc nhé 🙂

Chuột game không dây Newmen E500

Full hộp: chuột, 2 viên pin AAA, hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành và 1 đầu thu nhận tín hiệu

Khác biệt với F266, Newmen E500 là chuột không dây chuyên cho game (anh em dùng văn phòng cũng được nhé) nên trông khá hâm hố, cùng những đặc điểm đậm chất game hơn như họa tiết móng vuốt, đèn led bên hông, nút tùy chỉnh CPI.

Newmen E500 có hai tùy chọn CPI: 1000 / 1600

Nút cuộn của Newmen E500 được chế tác có vân sần, kiểu bánh răng, hầm hố và cuộn chuột dít hơn.

Cạnh trái: có thêm 2 nút bấm back/ trang trí
Cạnh phải thiết kế đối xứng với bên trái tuy nhiên không có nút vật lý nào
Mặt dưới sản phẩm chính hãng có tem chính hãng, anh em mua hàng lưu ý nhé
Đầu thu nhận có thể nhét gọn bên dưới nắp pin

Điều đặc biệt và khá thú vị là Newmen E500, có cơ chế dùng 1Pin hoặc 2Pin thuận tiện thay đổi độ nặng chuột phù hợp với nhiều nhu cầu người dùng.

Tới đây, nếu bạn là fan hoặc có để tâm tới các dòng sản phẩm của Newmen, hẳn bạn đã nhận ra hai con chuột này khá quen thuộc và đây là câu trả lời:

Newmen F266 và Newmen M266

Newmen F266 có thể xem là phiên bản M266 không dây. Chuột M266 là chuột chuyên dụng được Newmen giới thiệu cho game thủ chơi AoE mà Playpro đã có bài giới thiệu trước đây.

Theo thứ tự: Newmen N500 Plus, E500, N500

Như vậy cũng có thể thấy, E500 chính là phiên bản không dây của N500 series, dòng chuột chơi game khá đình đám của Newmen.

Đánh giá nhanh sau thời gian trải nghiệm ban đầu:

Với người chơi AoE có lẽ sẽ quen thuộc với form tay của F266: nhỏ gọn, cơ bản; nhưng đánh giá sơ bộ, thì F266 có độ nhạy còn hạn chế khi thao tác quá nhanh (có lẽ một phần do kết nối không dây). Với Newmen E500, theo tôi (cá nhân người trải nghiệm), chuột cho cảm giác cầm thích hơn. Đặc biệt khi gắn 2 pin vào thì chuột khá đầm tay. Tuy nhiên so với chuột chơi AoE phổ thông thì E500 hơi to bè.

Và hãy cùng chờ đón kèo đấu Vũ điệu cung R diễn ra ngày mai, để cùng “trải nghiệm” khả năng thực chiến của mỗi loại chuột trong tay của các game thủ chuyên nghiệp.

Anh em lưu ý: chuột chính hãng có tem chính hãng trên thân và trong hộp sẽ kèm thẻ bảo hành

Bonus thêm một số hình ảnh của mỗi loại chuột cho anh em quan tâm:

Newmen F266

Newmen E500

TOM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here