Sony đã làm việc trên PlayStation VR (trước đây được biết đến với tên Project Morpheus) từ năm 2013. Chúng ta đã biết rằng công ty đã xác định được thông số kỹ thuật chi tiết, chỉ còn chờ các nhà phát triển xây dựng một thư viện đủ tốt để ra mắt mà thôi.

Và tới nay, Sony đã chính thức chia sẻ các thông số kỹ thuật chi tiết và thời điểm bán ra bộ kính thực tế ảo này sẽ là trong nửa đầu nằm 2016.

Bộ kính PlayStation VR sẽ sử dụng màn hình hiển thị OLED 5-7 inch độ phân giải 1080p, đủ chi tiết để sử dụng ở khoảng cách gần với mắt, nhưng PS4 vẫn còn những giới hạn về phần cứng. Riêng phần màn hình sẽ có tần số làm tươi 120Hz và độ trễ thấp dưới 18ms.

Sẽ có hệ thống xác định vị trí với 9 đèn LED và xác định vị trí 360 độ cho phần đầu của người dùng, cùng với âm thanh 3D. Góc nhìn của người sử dụng sẽ là 100 độ, với các cảm biến gia tốc và gyroscope để xác định chuyển động. Nói chung là nó sẽ có đủ tất cả những gì cần thiết để mang lại trải nghiệm thực tế ảo.

Hiện giờ Sony đang tập trung khá nhiều các nhà phát triển vào dự án VR để kịp ra mắt, mặc dù thời điểm chưa được xác định chính xác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here