Với phiên bản Windows mới của ông lớn Microsoft, các game thủ đã có thể thấy thoải mái hơn về vấn đề chơi game.

Với bản Win mới này (Win 10) được cập nhật thêm DirectX phiên bản 12, phiên bản cho phép card đồ họa sự dụng số lượng nhân nhiều hơn. Điều đó cho phép các game hỗ trợ DirectX 12 sẽ chạy nhanh hơn và hồi đáp các yêu cầu tốt hơn. DirectX 12 sẽ tăng hiệu năng của game lên 50% đồng thời cắt giảm 1 nửa mức tiêu thụ năng lượng khi người dùng chơi game trên các thiết bị di động.

Trên bản Win mới này, Microsoft cũng tích hợp một app mới mang tên Xbox giúp game thủ tương tác và thuận tiện hơn trong việc chơi game rất nhiều… Tuy nhiên để việc chơi game của bạn đạt được hiệu suất tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên làm theo một vài bước sau để tối ưu hoạt động hơn.

1: Nâng cấp driver
gaming on Windows 10 bTuy việc nâng cấp driver lên phiên bản mới nhất là cần thiết, nhưng không phải lúc nào phương án đó là tốt nhất. Với Windows 10, bạn sẽ không cần thiết phải cân nhắc hay suy nghĩ việc cập nhật driver mới nhất cho máy tính của bạn, Win sẽ chọn và cài đặt driver tốt nhất phù hợp với máy bạn trực tiếp từ các nhà sản xuất nhứ Nvidia hay AMD

Tuy nhiên nếu bạn mong muốn sử dụng driver mới nhất để có thể lại gần các tính năng mới mà các nhà sản xuất thiết bị mang tới, bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm driver này đơn cử như: Driver Booster Free

2: Kết nối controller
gaming on Windows 10 cChơi game với chiếc tay cầm (controller) thực sự mang lại trải nghiệm tốt hơn chiếc bàn phím nhiều, vậy nên chúng tôi khuyên bạn nếu có điều kiện hãy sắm cho mình một chiếc. Khi kết nối chiếc tay cầm vào máy của bạn lần đầu tiên, máy sẽ tự động nhận diện và tải về cài đặt cần thiết cho bạn. Khi hoàn thành bạn có thể đánh “controller” vào khung tìm kiếm và click vào phần “Set up USB game controller”. Trong phần này bạn có thể cài đặt thêm để chiếc controller có thể hoạt động được đúng và chính xác.

3: Kiểm tra tính tương thích
gaming on Windows 10 dKhông hẳn tất cả các phần mềm/game đều tương thích với Win 10, tuy nhiên bạn có thể chạy kiểm tra tính tương thích của chúng với Win bằng cách: Chuột phải vào shortcut của chương trình => Properties => Compatibility để kiểm tra.

Nếu phần mềm/game không tương thích bạn có thể lên website của nhà cung cấp phần mềm/game để cập nhật bản vá, tuy nhiên nếu vẫn không được, bạn có thể quay trở lại Win và thực hiện thủ thuật sau: tiếp tục chuột phải vào shortcut của chương trình => Properties => Compatibility sau đó bạn tích chọn vào phần “Run this program in compatibility for” => chọn Windows XP Service Pack 3.

4: Sử dụng Steam
gaming on Windows 10 eSteam – một phần mềm dùng để quản lý license (bản quyền) trong hệ thống các game. Nhờ sự tuyệt vời của Steam mang lại, nó giúp thu hút hàng triệu Gamer tham gia nền tảng này. Nếu bạn chưa tham gia chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nền tảng để chơi game bản quyền với những sự hỗ trợ tốt nhất.

Để sử dụng đơn giản bạn chỉ cần vào địa chỉ store.steampowered.com để tải về và cài đặt chương trình, sau khi cài xong và đăng nhập vào bạn cần cung cấp email để Steam verify máy. Nếu bạn đã sử dụng Steam thì khi bạn đã đăng nhập, bạn chỉ cần click vào vùng thông báo của phần mềm để Steam tự tải về và phục hồi các game bạn đã mua hoặc truy cập thư viện của bạn một cách tự động.

5. Để Steam trở thành trung tâm chơi game của bạn
gaming on Windows 10 fBạn đã cài Steam, vậy hãy để Steam trở thành trung tâm chơi game của bạn. Với những game không thuộc Steam, bạn cũng có thể thêm vào mà không cần lo lắng lằng nhằng chi cả. Bạn đơn giản chỉ cần vào trang Library rồi click “+ ADD a Game…” và chọn “Add Non-Steam Game”. Steam sẽ liệt kê tất cả các phần mềm trên máy tính của bạn, bạn chỉ việc nhận diện rồi tích chọn sau đó click “Add Selected Programs”.

6: Tiến lên Xbox
gaming on Windows 10 gGiờ đây với Win 10, Xbox đã được tích hợp sâu vào trong hệ điều hành, Với phần mềm Xbox này nó sẽ giúp kết nối người chơi với máy chơi game console cũng như đưa trải nghiệm giao diện, quản lý thành tích và chức năng tương tác của Xbox lên máy tính… Xbox One và Windows 10 sẽ tương tác với nhau theo nhiều cách, bao gồm việc bạn có thể truyền tải (stream) trò chơi trên Xbox One đến các máy tính, điện thoại, máy tính bảng chạy Windows 10. Bạn chỉ việc thiết lập kết nối giữa các thiết bị và game trên Xbox One có thể được chơi trên một thiết bị chạy Windows 10. Bạn cũng có thể điều khiển Xbox One từ xa với tính năng này. Nếu bạn sở hữu chiếc máy console Xbox One bạn có thể sử dụng Xbox app để có thể tận hưởng những điều tuyệt vời do phần mềm mang lại.

7: Game DVR
gaming on Windows 10 hỨng dụng cho phép bạn xem lại các thống kê về trò chơi, chẳng hạn như thành tích, tiến trình chơi game đồng thời tính năng Game DVR khiến ứng dụng trở nên giống một mạng xã hội hơn khi bạn có thể đăng tải trạng thái, bình luận, chia sẻ hình ảnh, video về trò chơi và chia sẻ với bạn bè.

Đối với mọi game trên Windows, khi bạn đang chơi tại chế độ cửa sổ thì khi nhấn tổ hợp phím Windows + G, một bảng tính năng sẽ hiện ra ngay khi bạn đang trong trò chơi, cho phép chụp ảnh hay ghi hình trò chơi và chia sẻ qua Xbox và tất cả các mạng xã hội khác. Bạn có thể tận dụng tính năng tiện lợi này để chia sẽ video về phần chơi của mình với bạn bè, cộng động một cách dễ dàng hơn mà không cần phải làm các bước phức tạp lằng nhằng khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here