Sau phiên bản keypad Tartarus, PlayPro xin giới thiệu phiên bản cao cấp hơn: chiếc keypad Razer Orbweaver Chroma. Điểm khác biệt của Orbweaver so với Tartarus là keypad sử dụng phím cơ (blue switch) so với phím menbrane, sự tùy chỉnh vị trí cầm của Orbweaver linh hoạt hơn rất nhiều so với việc điều chỉnh chỉ có 2 nấc của Tartarus…

Razer Orbweaver Chroma aHai chiếc keypad này không có quá nhiều sự chênh lệch, một vài điểm khác biệt tạo nên sự chênh lệch về giá cũng như trải nghiệm sử dụng là switch và sự tùy chỉnh.

Switch của Orbweaver là switch Kailh mang đến trải nghiệm rất tốt, phím bấm cũng rất đã tay và cảm giác rất phê.

Razer Orbweaver Chroma cĐiểm nhấn tiếp theo mà PlayPro muốn đề cập đến là về thiết kế của Orb, cũng chung một ngôn ngữ thiết kế công thái học như Tartarus. Khả năng tùy chỉnh của Orb trong thực tế là rất linh hoạt, những game thủ có khổ tay nhỏ đến to hay “cực to” sẽ không cần quan ngại tới khó khăn khi sử dụng phím. Có một điểm trên Orb hơi khó chịu một chút là việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trên phím, có một số điểm trên Orb rất “hấp dẫn” lông và bụi là phần giá đỡ tay, các phím thumb.

Để trải nghiệm Orb, mình đã thử một số game phổ biến hiện nay như: CS:GO, LoL thì cho trải nghiệm khá khác nhau. Orb phù hợp một cách hoàn hảo cho những game thủ FPS, thậm chí mình còn thử cả với bản beta Overwatch. Khi mới bắt đầu cảm giác mang lại khá bỡ ngỡ, do các phím bấm được bố trí rất lạ so với bàn phím tiêu chuẩn. Tuy nhiên rất nhanh sau đó cảm giác thoải mái, dễ chịu sẽ khiến bạn thích thú ngay lập tức.

Trải nghiệm Razer Orbweaver Chroma với game Overwatch
Trải nghiệm Razer Orbweaver Chroma với game Overwatch

Tuy nhiên với game MOBA như LoL thì mình rất khó làm quen và đòi hỏi người chơi phải tùy chỉnh sâu hơn. Vì vậy những thói quen khi sử dụng bàn phím tiêu chuẩn rồi chuyển qua Orb khá lạ lẫm.

razer-orbweaver-chroma-synapse-screenshots-5-870x544Để tùy chỉnh bạn sẽ cần đến phần mềm Synapse của hãng. Với phần mềm này, bạn có thể tha hồ tùy chỉnh từng phím riêng biệt, đặt các Profile khác nhau phù hợp với bạn hay trò chơi của bạn… Có một điểm xuất hiện khá khó chịu khi chơi GTA5, sự khó chịu này xuất hiện khi bạn chat xong với bạn bè trên chiếc bàn phím bình thường, sau khi quay lại sử dụng Orb thì bạn phải rút ra cắm lại thì Orb mới làm việc lại. Đây có thể là một vấn đề của Rockstar khi các trò chơi khác phím đều làm việc bình thường. Điểm này chúng ta chỉ có thể đợi Rockstar update game mà thôi, còn về Orb thì không có gì chê trách cả.

Cuối cùng sau thời gian dùng thử sản phẩm có một vài lời khuyên chúng tôi đưa ra cho mọi người trước khi có ý định mua sản phẩm:

  • Nếu bạn là Fan Razer: Hãy mua ngay
  • Nếu bạn muốn một sản phẩm mang đến sự thoải mái khi chơi game hơn chiếc bàn phím bình thường của bạn: Hãy mua ngay
  • Nếu bạn muốn một sản phẩm với hiệu năng và sự tuyệt hảo: Hãy mua ngay
  • Nếu bạn sở hữu một chiếc laptop chơi game và muốn một chiếc bàn phím cơ động: Hãy mua ngay

Nếu bạn thuộc một trong những nhóm người trên, PlayPro khuyên bạn hãy nên mua Orbweaver về để làm người bạn đồng hành, tuy nhiên trước đó bạn cũng nên cân nhắc khi bỏ số tiền hơn 3 triệu để mua, nếu ngân sách không đủ bạn cũng có thể chuyển qua phiên bản Tartarus, có giá thành dễ chịu hơn.

Thực tế trải nghiệm Razer Orbweaver Chroma cho cảm giác rất đã tay
Thực tế trải nghiệm Razer Orbweaver Chroma cho cảm giác rất đã tay

Orbwearver có lẽ không hướng tới nhóm người dùng phổ thông, mà dường như nó mang một thông điệp khác: một sản phẩm định vị Razer là một hãng phần cứng đi đầu về công nghệ gaming và hướng tới trải nghiệm tối ưu cho game thủ.

Xin cám ơn GearPlus đã hỗ trợ Keypad Razer Orbweaver Chroma

Cám ơn Hanoi Computer đã hỗ trợ chiếc MSI GAMING GT72 2QE Dominator Pro – GTX980M để biên tập viên test game.

Đại Sơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here