Mới đây Newmen Việt Nam lại tiếp tục ra mắt sản phẩm bàn phím chơi game mới hướng tới đối tượng người dùng cao cấp: Newmen GM600. Cùng với GM500s thì GM600 và GM500s là 2 sản phẩm bàn phím full cơ mới nhất được Newmen giới thiệu gần đây thể hiện rõ tham vọng của nhãn hàng này khi tấn công vào lãnh địa sản phẩm cao cấp. Xin mời các bạn cùng tìm hiểu xem “vũ khí” mới mà Newmen đưa về có gì đặc sắc không nhé.

bàn phím cơ Newmen GM600Giống như GM500s, GM600 được đặt trong một chiếc hộp màu xanh bao trùm và không có nhiều thông tin hay hình ảnh sản phẩm bên ngoài. Lột bỏ lớp áo xanh bên ngoài, chúng ta đi thẳng vào phần nội dung bên trong, đó chính là chiếc phím cơ Newmen GM600 phiên bản màu vàng champagne trông cực kỳ bắt mắt và rất sang trọng. Có lẽ bạn nghĩ tôi nói hơi quá, nhưng thực sự cảm nhận chủ quan của tôi là như vậy, ở cuối bài xin mời bạn click link xem chi tiết hình ảnh sản phẩm được cập nhật trên flickr để có cảm nhận rõ hơn về ngoại hình sản phẩm.

bàn phím cơ Newmen GM600

Nhận xét nhanh về ngoại hình sản phẩm: phím trắng tinh khôi trên nền vàng óng, kiểu dáng cổ điển, có lẽ anh em nào thích nổi bật sẽ ưa màu này hơn vì trông nó có chút gì đó rất “bóng bảy”, nếu không thích màu này, bạn hoàn toàn có thể chọn phiên bản màu đen xám được giới thiệu ở phần dưới.

Thiết kế

bàn phím cơ Newmen GM600GM600 có kích thước 454.85 x 169.30 x 40mm. Profile được Newmen đặt thấp xuống so với phần khung viền (trên và dưới) tạo cho người sử dụng có cảm giác 1 khối đồng nhất, chắc chắn và tạo thành điểm nhấn GM600

bàn phím cơ Newmen GM600bàn phím cơ Newmen GM600bàn phím cơ Newmen GM600Khối lượng của bàn phím khoảng 1.1Kg, chắc chắn rất khó bị xê dịch khi sử dụng. Dây cáp của GM600 dài 1.6m được bọc dù chống đứt, thêm đó là bộ lọc tín hiệu chống nhiễu như hầu hết các sản phẩm gaming gear cao cấp khác.

Đáng tiếc là Newmen đã lược bỏ phần chân chống kê cao bàn phím, với cá nhân tôi thì không cần thiết nhưng số đống game thủ chơi có lẽ sẽ có người thích kê cao hơn chút khi sử dụng.

bàn phím cơ Newmen GM600Newmen tích hợp thêm rất nhiều phím chức năng nhanh vào chiếc bàn phím này như truy cập nhanh Calculator, My Computer, Email, Homepage, hay các phím điều khiển đa phương tiện. Các chức năng này được tích hợp trong các phím F chức năng và có thể gọi lên bằng cách ấn phím FN + chức năng tương ứng. Giống như các bàn phím cơ dành cho game thủ khác, chức năng không thể thiếu là việc khóa phím windows, với GM600 bạn có thể kích hoạt bằng cách ấn phím FN + Windows Key. (Mời xem thêm video ở cuối bài)

bàn phím cơ Newmen GM600Newmen chỉ có một phiên bản sử dụng switch blue của Kailh cho sản phẩm của mình. Cùng với đó Newmen còn trang bị công nghệ in bàn phím double colored injection siêu bền.

bàn phím cơ Newmen GM600
Với thiết kế chân phím hở nên khi kích hoạt LED sẽ có ánh sáng hắt ra nhìn rất đẹp mắt

Newmen cung cấp cho chúng ta 5 chế độ hiệu ứng đèn LED khác nhau và có thể tùy chỉnh ngay trên bàn phím mà không cần thông qua phần mềm, đây cũng là một tính năng hữu ích khi chúng ta khỏi mất công mở phần mềm điều khiển như bao bàn phím cơ khác. Bài viết chi tiết về cài đặt đèn LED sẽ được chúng tôi cập nhật sau.

Bạn đọc có thể truy cập trang Flickr của PlayPro để có thể xem thêm hình ảnh chất lượng cao của Newmen GM600: Newmen GM600

Newmen GM600

Kết

  • Giá thành tốt (Giá tham khảo tại GearPlus là 2.200.000đ)
  • Thiết kế ấn tượng, sang trọng
  • Trải nghiệm sử dụng: bàn phím có độ đàn hồi phím tốt, cảm giác sử dụng tuyệt vời cùng với âm thanh đặc trưng của dòng switch blue.
  • Công nghệ double colored injection sử dụng trên phim giúp người sử dụng không phải lo về việc phai màu phím.
  • Việc có thể chỉnh sửa và thay đổi hiệu ứng LED ngay trên bàn phím cũng là một điểm cộng cho GM600
  • Chỉ có 1 tùy chọn Blue Switch của Kailh mà không có lựa chọn nào khác.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here