BenQ vừa giới thiệu chiếc màn hình mới có một tần số quét siêu cao, 240 Hz, và nhắm đến các game thủ e-Sports chuyên nghiệp. ZOWIE XL2540 có kích thước 24,5″, độ phân giải Full-HD, sử dụng tấm nền TN 16,7 triệu màu (6-bit + FRC), tích hợp sẵn hai miếng che màn hình ở hai bên mà theo BenQ nói là cho “dễ tập trung”, còn theo cách nghĩ của mình là dùng để chống “đá hình”:D. ZOWIE XL2540 được phát triển chủ yếu dành cho những game thủ đam mê các tựa game e-Sports cần có tần số quét càng cao càng tốt. Các game e-Sports thường có cấu hình khá thấp nên khả năng máy tính đạt được đến con số 240 khung hình/giây cũng dễ dàng hơn. Tần số quét hay fps càng cao thì game càng mượt mà, chuyển động trong game cũng nhanh nhạy và kịp thời hơn nên nó rất có ích trong nhưng pha gay cấn cần phải hành động càng nhanh càng tốt. Đặc biệt là trong làng game e-Sports nơi yếu tố tốc độ rất quan trọng.

benq-ZOWIE XL2540-2.jpg

Bên cạnh đó, ZOWIE XL2540 còn hỗ trợ thêm một vài tính năng đặc biệt cho game ví dụ như Black eQualizer dùng để tăng sáng cho vùng tối mà không làm ảnh hưởng đến các vùng còn lại (giúp dễ nhìn màn hình hơn), chức năng tăng màu và có thêm một cục điều khiển bên ngoài dùng để đổi nhanh giữa các Profile màn hình.

Ngoài mấy cái đó ra, ZOWIE XL2540 không còn công nghệ đặc biệt nào khác về game ví dụ như G-Sync, FreeSync hay Adaptive-Sync. Các cổng kết nối trên ZOWIE XL2540 gồm có DisplayPort 1.2, HDMI, DVI-DL (một biến thể khác của DVI vì DVI không hỗ trợ tới 240 Hz) và 3 cổng USB.

Hơi tiếc là BenQ chưa công bố giá lẫn ngày bán.

Thông số kỹ thuật của BenQ ZOWIE XL2540
Thông số kỹ thuật của BenQ ZOWIE XL2540

benq_zowie_xl2540_678_678x452_playpro

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here