Từ ngày 19/8 tới đây, Autodesk sẽ tung ra Stingray – một nền tảng mới dành cho ngành công nghiệp thiết kế game 3D, hỗ trợ tạo ra các sản phẩm game đẹp hơn với hệ thống hiệu ứng, đồ họa mạnh…

Stingray được kỳ vọng sẽ giúp đơn giản hóa việc thiết kế game 3D
Stingray được kỳ vọng sẽ giúp đơn giản hóa việc thiết kế game 3D

Stingray hỗ trợ một loạt các quy trình phát triển trò chơi tiêu chuẩn công nghiệp và bao gồm kết nối mạnh mẽ với phần mềm hoạt hình 3D của Autodesk, giúp đơn giản hóa việc phát triển game.

Stingray có các tính năng nổi bật như cho phép quá trình nhập dữ liệu, kiểm tra, xem xét các sự vật và game 3D nhanh chóng hơn; đưa ra các sản phẩm game trực quan đẹp hơn với hệ thống đồ họa mạnh, các hiệu ứng tiên tiến, xử lý hình ảnh hậu kỳ, xử lý ánh xạ và một hệ thống phản xạ hiệu suất cao…

Ngoài ra Stingray còn bao gồm các giải pháp sáng tạo đã được khẳng định tên tuổi như Beast, HumanIK, Navigation, Scaleform Studio, FBX, Audiokinetic Wwise và NVIDIA PhysX.

“Với những công nghệ tiên tiến trong ngành phát triển game hiện nay như công nghệ tương tác thực tế (Augmented Reality), thực tế áo (Virtual Reality) và sự gia tăng của các nền tảng di động, ngành công nghiệp game đang trải qua một sự chuyển biến lớn, trong đó đặt ra những phức tạp mới cho các nhà phát triển game mọi thể loại, cấp độ. Autodesk phát triển Stingray với ý thức về những thách thức này “, ông Chris Bradshaw, Phó Chủ tịch cấp cao mảng Truyền thông và Giải trí (M&E) Autodesk cho biết.

Cũng theo ông Chris Bradshaw, Stingray giúp cho công việc thiết kế dễ dàng hơn với các bộ kỹ năng và chuyên môn lập trình để tạo ra thể hệ tiếp theo của các game 3D, các chương trình giải trí và thậm chí là kiến trúc.

Autodesk Stingray chạy trên hệ điều hành Windows và sẽ có sẵn thông qua thuê bao Autodesk Subscription bắt đầu từ ngày 19/8/2015 với giá khoảng 30 USD mỗi tháng. Sắp tới, Autodesk cũng sẽ cung cấp Stingray cho các khach hàng đăng ký thuê bao Maya LT Desktop Subscription.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here