Màn hình ultra-wide càng ngày càng trở nên phổ biến và là một thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống máy tính cá nhân cao cấp. Các hãng sản xuất màn hình cũng đã nỗ lực tối đa trong việc tăng độ phân giải cũng như tần số quét của màn hình để có thể đáp ứng được tốt hơn các như cầu khắc khe của game thủ.

AUO 144Hz ultra-wide a

Tần số quét cao nhất hiện nay của các mẫu màn hình ultra-wide với độ phân giải 3440×1440 vẫn chỉ mới dừng ở mức 100Hz. Tuy nhiên, theo một báo cáo từ website tftcentral.co.uk, thì thông số này sẽ sớm thay đổi theo chiều hướng tăng. Cụ thể, trang tin này cho biết, AU Optics (một thương hiệu trực thuộc Acer) đã nghiên cứu và phát triển thành công hai mẫu màn hình(30” và 35”) QHD ultra-wide với tần số quét lên tới 144Hz và có thể sẽ được giới thiệu chính thức trong năm 2016 này.

Một vấn đề xảy ra là băng thông khi xuất hình trên hai mẫu màn hình này vượt quá băng thông của kết nối DisplayPort 1.2 nên có thể, người dùng sẽ được trang bị các kết nối DisplayPort 1.3 cao cấp hơn. Sản phẩm sẽ sử dụng tấm nền dựa trên công nghệ VA và có thể sẽ được giới thiệu trong Q2 hoặc Q3 mặc dù thông tin về giá cả vẫn chưa được tiết lộ. Một số thông số kỹ thuật cơ bản khác của sản phẩm bao gồm: độ tương phản 3000:1, độ sáng màn hình 300cd/m2 và góc nhìn rộng 172/178.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here