Mới đây, hãng nghiên cứu Newzoo và nhà phát triển ứng dụng game PC Overwolf đã công bố kết quả khảo sát thị trường PC chơi game của họ. Theo đó, Asus đã vượt qua hai đối thủ sừng sỏ là HP và MSi để nắm giữ ngôi đầu đầu bảng xếp hạng thương hiệu PC được game thủ ưa chuộng nhất.

Asus trở thành thương hiệu PC dành cho game thủ phổ biến nhất tại MỹCụ thể, Asus hiện đang thống lĩnh thị trường PC dành cho game thủ tại Mỹ với 18% thị phần, nhưng chiếc PC chơi game được yêu thích nhất nhất lại thuộc về hãng MSi với mẫu MS-7693 chiếm hơn 1.9% thị phần. Tuy những con số này thoạt nhìn có vẻ không ấn tượng và hoành tráng nhưng thực tế lại ngược lại bởi hiện trên thị trường đang có rất nhiều công ty sản xuất PC chơi game khác cho game thủ lựa chọn.

Để thực hiện cuộc khảo sát được nằm trong kế hoạch mang tên PC Gaming Hardware Tracker này, Newzoo đã thu thập thông tin từ 12 triệu game thủ dùng Overwolf đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau. Đáng chú ý những PC được dựng và lắp ráp lại đã không được họ đưa vào cuộc khảo sát.

Báo cáo của cuộc khảo sát cũng cho thấy những tín hiệu hết sức đáng mừng dành cho cộng đồng game thủ PC. Cách đây không lâu, nhiều người vẫn nghĩ game PC sẽ chết dần chết mòn bởi nạn game lậu và sự ra đời của các hệ máy console nhưng nhờ sự phát triển của hệ thống phân phối game đáng tin cậy Steam và sự xuất hiện của các tựa game PC đầy hấp dẫn như League of Legends và Minecraft, thị trường game dành cho PC đã có một bước tiến lớn. Hiện thị trường này đang được ước tính trị giá 26.7 tỉ USD.

Theo một báo cáo đến từ trang nghiên cứu Gartner, Asus chính là thương hiệu sản xuất PC được ưa chuộng thứ 4 thế giới trong năm 2015, khi họ đã bán ra được hơn 21 triệu sản phẩm trên toàn cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here