Những chiếc gaming laptop đầu tiên được trang bị Card đồ họa GTX 10 của Nvidia xuất hiện ngày càng nhiều và thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới game thủ.

Hầu hết những chiếc gaming laptop đều sẽ chỉ có 1 vi xử lý hoặc 1 card đồ họa, và 99% các bạn sẽ thấy hài lòng với điều đó. Nhưng một số người sẽ muốn 2 chiếc GPU, được gọi là SLI (Scalable Link Interface). Cùng với việc có thể gắn 2 chiếc card đồ họa vào 1 chiếc laptop, hãng Asus và Origin đã làm ra những chiếc gaming laptop có đi kèm với 2 chiếc card đồ họa là GTX 1080.

Chiếc đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu là gaming laptop Asus ROG GX800.

Sản phẩm có kích thước màn hình là 18.4 inch với độ phân giải 4K cùng với công nghệ G-Sync của Nvidia giúp cho chúng ta có thể chơi game mượt nhất có thể. Nhưng đáng tiếc, chúng ta vẫn chưa có thông tin chinh thức về ngày ra mắt và giá bán sản phẩm này của Asus. Dự đoán giá công bố tại Việt Nam cũng sẽ tương đương GX700 khi ra mắt, khoảng: 120 triệu VNĐ.

Asus ROG GX800

Asus ROG GX800 có tới 2 chiếc Card đồ họa mạnh nhất của Nvidia là GTX 1080. Điều này hứa hẹn chiếc laptop này có thể chạy được tất cả các game với đồ họa cao nhất.

Somehow, the exterior shell is containing TWO of Nvidia's new and extremely powerful GTX 1080 graphics cards. This combo will make an easy meal of VR, and it'll handle pretty much any game at its highest graphics settings.

Những vấn đề về nhiệt độ đã được xử lí bởi bộ tản nhiệt nước tách rời với chiếc laptop này (đã được xuất hiện từ phiên bản Asus ROG GX700). Việc đi kèm với chiếc tản nhiệt nước cũng làm cho chiếc laptop này trông thật đồ sộ.

Đây là những gì xảy ra bên trong chiếc tản nhiệt này: dung dịch tản nhiệt hút nhiệt từ vi xử lý và GPU trong laptop và dẫn ra qua các đường ống; dung dịch dẫn đến khối tản nhiệt và hút nhiệt ra khỏi dung dịch; những chiếc quạt sẽ thổi nhiệt ra ngoài khối tản nhiệt.

Here's a look at what's going on inside the laptop itself and that giant dock.

Kèm theo máy, bạn còn có một chiếc ăng ten để bắt được tín hiệu wifi tốt nhất đảm bảo chơi game mượt mà và không quá nhiều dây kết nối gắn vào thân máy.

You can even get a separate WiFi antenna to ensure the strongest WiFi connection for online multiplayer games.

Chiếc gaming laptop thứ 2 được đề cập chính là Origin EON17-SLX

Sản phẩm này cũng có 2 card đồ họa GTX 1080 và có thể chạy được chương trình thực tế ảo hay bất kì chương trình gì bạn yêu cầu.

The Origin EON17-SLX also has two GTX 1080 graphics cards that will handle VR and anything else you throw at it and ask for more.
Origin EON17-SLX

Bạn có thể lựa chọn chiếc laptop hiển thị 15 inch hoặc 17.3 inch, cả 2 đều có thể chạy với độ phân giải 4K hoặc 1080 cùng với công nghệ G-Sync của Nvidia, làm mọi thứ chạy mượt hơn. Chiếc 17.3 inch sẽ có giá khoảng 52 triệu Việt Nam đồng với 1 chiếc card GTX 1070, màn hình 1080 và vi xử lí Core i5 6500. Nhưng bạn có thể tùy chỉnh nó để có chạy cùng lúc cặp Card đồ họạ, độ phân giải 4K, và 1 vi xử lí Core i7 6700K với giá gấp đôi.

You can choose between a 15-inch or a 17.3-inch display models, both of which come in either 1080p display or a 4K resolution, and all options come with Nvidia's G-Sync technology, which, again, makes everything run smoothly.

Chiếc Eon không kèm theo đế tản nhiệt nhưng bằng cách nào đó nó có thể giữ nhiệt khá ổn định mặc dù chạy rất nhiều chương trình. Đó thật sự là 1 điều tốt so với chiếc tản nhiệt phải cắm vào như Asus. Tuy vậy thực tế thì nó vẫn trông rất gồ ghề và nặng nề.

Giang Tuấn (Theo Business Insider)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here