Không chỉ là một trong những nhà sản xuất bo mạch chủ, thiết bị chơi game hàng đầu thế giới, ASUS còn ra mắt rất nhiều những dòng màn hình chơi game chất lượng cho game thủ, tiêu biểu là dòng màn hình chơi MG của họ. Và mới đây, ASUS công bố thêm ba mẫu màn hình chơi game mới của dòng MG này, mang tên MG248Q, MG28UQMG24UQ.

Asus ra mắt thêm 3 màn hình chơi game mới MG248Q, MG28UQ và MG24UQ aMàn hình MG248Q được thiết kế dành cho trải nghiệm những tựa game có tốc độ cao, đòi hỏi phản xạ và nhạy bén của người chơi, giúp game thủ có thể phản xạ và xử lý ngay lập tức những gì họ nhìn thấy trên màn hình. MG248Q có kích thước 24-inch, ứng dụng công nghệ hạn chế ánh sáng xanh, thời gian phản hồi hình ảnh chỉ 1ms, tần số quét cực cao 144hz triệt tiêu các hiện tượng hình ảnh bị trễ cũng như loại bỏ các hiệu ứng làm mờ hình ảnh (motion-blur).

Hơn nữa, sản phẩm này còn được ứng dụng công nghệ Adaptive-Sync của ASUS giúp loại bỏ hiện tượng rách hình, khung hình không ổn định, giúp game thủ có trải nghiệm tốt nhất, mượt nhất có thể, tính năng này hoạt động trong khoảng tần số quét từ 40hz – 144hz thông qua cổng giao tiếp DisplayPort.

MG248Q tương thích hoàn toàn với công nghệ 3D Vision 2 của NVIDIA. Màn hình này có rất nhiều cổng kết nối, bao gồm hai cổng DVI-D, một cổng DisplayPort 1.2, và một cổng HDMI 1.4, hỗ trợ tối đa cho các thiết bị giải trí đa phương tiện của người dùng.

Asus ra mắt thêm 3 màn hình chơi game mới MG248Q, MG28UQ và MG24UQ bHai sản phẩm tiếp theo là MG28UQ và MG24UQ được thiết kế dành cho trải nghiệm đồ họa cao cấp khi chơi game, đây cũng là hai mẫu màn hình đầu tiền trong dòng MG sử dụng tấm nền IPS có độ phân giải cao lên tới 4K UHD (3840 x 2160). MG28UQ có kích thước 28-inch và mật độ điểm ảnh lên tới 157ppi, trong khi MG24UQ có kích thước nhỏ hơn chỉ 24-inch nhưng có mật độ điểm ảnh cao hơn hẳn với 186ppi, giúp cho hình ảnh, phông chữ thật hơn, sắc nét hơn.

MG28UQ và MG24UQ đều sở hữu công nghệ Adaptive-Sync, giúp game thủ trải nghiệm game mượt mà ở những tựa game mới nhất hiện nay, màn hình có thời gian phản hồi hình ảnh ở mức thấp nhất chỉ 1ms, phù hợp trải nghiệm các tựa game hành động bắn súng đỉnh cao. Riêng MG24UQ dù không có thời gian phản hồi thấp như vậy nhưng màn hình này lại có góc nhìn cực rộng lên tới 178 độ, hạn chế tối đa sự biến dạng hình ảnh cũng như đảm bảo được màu sắc, phù hợp cho game chiến thuật và MOBA.

Về các công nghệ đi kèm, MG248Q, MG28UQ MG24UQ đều sở hữu những công nghệ độc đáo như: ASUS DisplayWidget giúp tính chỉnh tính năng, màu sắc, … của màn hình nhờ menu tích hợp On Screen Display (OSD) và phím điều khiển joystick cạnh màn hình. Kế đến là ASUS GameVisual hỗ trợ game thủ 6 chế độ hiển thị sẵn dành cho mỗi thể loại  game, bao gồm: Scenery, Racing, Cinema, RTS/RPG, FPS, và sRGB, dù là các chế độ hiển thị có sẵn nhưng người dùng vẫn được phép chỉnh sửa các chế độ đó.

Công nghệ cuối cùng chính là ASUS GamePlus hỗ trợ một hồng tâm động (Crosshair Overlay) dành cho chơi game bắn súng, hẹn thời gian trên màn hình (Onscreen Timer) và một bộ đếm khung hình trong game (FPS Counter) cùng một số tính năng hữu dụng khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here