ASUS vừa giới thiệu hai chiếc màn hình chuyên phục vụ chơi game ROG PG279Q và PG27AQ, một cái dùng để chơi game bắn súng (FPS) góc nhìn người thứ nhất ưu tiên độ mượt nên có tần số làm tươi màn hình tối đa đạt 165Hz và một cái chơi game dàn trận hoặc mô phỏng ưu tiên độ phân giải nên được làm tới 4K luôn. Cả hai đều dùng tấm nền IPS, kích thước 27″, tích hợp công nghệ NVIDIA G-Sync và loa ép 2 x 2W stereo trên màn hình.

ROG PG279Q và PG27AQĐầu tiên là mẫu PG279Q, cái này dùng để chơi game bắn súng FPS (Counter-Strike, Battlefield, Call of Duty…) nên ưu tiên tần số quét màn hình hơn là độ phân giải. Độ phân giải tối đa đạt mức WQHD (2.560 x 1.440) nhưng tần số làm tươi lên đến 144 Hz. Chưa hết, khi kết hợp với những card đồ họa từ dòng GTX 960 trở lên thì con số này có thể tăng lên thêm một mức nữa là 165 Hz, và bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi qua lại giữa hai mức Hz này rất dễ dàng bằng cách dùng nút bấm trên màn hình. Ví dụ khi chơi game thì chuyển qua 165 Hz còn các công việc còn lại thì dùng 144 Hz cho hình ảnh bớt rung, nhất là khi xử lý phim thường là có số khung hình thấp hơn.
ROG PG279Q và PG27AQ aTiếp theo là mẫu PG27AQ, cái này ai chơi game dàn trận, chiến thuật, RTS hay game mô phòng như The Sims, SimCity… thì nên chọn vì độ phân giải lên tới 4K (3.840 x 2.160) giúp hiển thị được nhiều nội dung hơn trên một diện tích màn hình. Tần số quét tất nhiên thấp hơn mẫu đầu tiên và chỉ đạt mức 60 Hz, bù lại độ sâu màu của nó lại tốt hơn, 10bit so với 8bit của cái màn hình đầu (PG279Q).

Các thông số còn lại của cả hai đều giống nhau: độ tương phản 1.000:1, thời gian đáp ứng của màn hình đạt 4ms, góc nhìn rộng 178 độ và có chung các cổng kết nối ở mặt sau. Cả hai đều có công nghệ NVIDIA G-Sync giúp đồng bộ số khung hình của màn hình và từ card đồ họa, giúp cho hình ảnh mượt mà và bớt bị “rách” do số khung hình giữa hai cái chênh lệch nhau. Riêng cái màn hình đầu tiên (PG279Q) còn được trang bị thêm công nghệ Ultra Low Motion Blur của NVIDIA giúp hình ảnh rõ ràng hơn và bớt bị mờ do chuyển động (Motion Blur).

Mẫu màn hình chơi game FPS có giá 799 USD tại Mỹ và sẽ bán ra từ tháng 11 này, còn màn hình chơi game dàn trận thì chưa có giá.
ROG PG279Q và PG27AQ b

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here