Asus GX700 – Laptop chơi game trang bị… tản nhiệt nước

0
1091

Vấn đề lớn nhất từ trước tới nay của nhưng chiếc máy tính gaming chính là nhiệt độ quá cao, thì nay đã tìm được cách xử lý.

Nối tiếp xu hướng “phục vụ” game thủ tại IFA 2015, Asus trong ngày hôm nay đã ra mắt chiếc Laptop chơi game mới nhất của hãng có mã hiệu GX700. Sản phẩm này như thường lệ vẫn thuộc dòng sản phẩm ROG (Republic of Gamers) do Asus phát triển, tuy nhiên sự đặc biệt của nó không chỉ tới từ việc trang bị cấu hình mạnh mẽ, chiếc laptop này còn được trang bị cả một bộ tản nhiệt nước theo kèm.

Asus GX700
Asus GX700 với thiết bị tản nhiệt nước được lắp đằng sau

Các dàn tản nhiệt nước từ lâu đã được những người chơi phần cứng hay game thủ sử dụng. Tuy nhiên, đó là đối với một chiếc máy tính để bàn, những chiếc máy có khả năng tùy biến cao cũng như khoảng trống để lắp đặt các bộ tản nhiệt nước. Việc trang bị một bộ tản nhiệt bằng nước cho laptop là điều ít ai từng nghĩ tới, nhưng hôm nay Asus đã hiện thực hóa điều đó. Với sản phẩm này, Asus đã đi trước MSI hay Lenovo trong việc lắng nghe phản hồi của người dùng, trong tương lai những bộ tản nhiệt nước sẽ trở thành một tiêu chuẩn mới của những chiếc laptop gaming cao cấp.

Sản phẩm Laptop gaming đầu tiên được bán kèm với bộ tản nhiệt nước

Thiết bị tản nhiệt nước này kết nối qua những lỗ thông ở phía sau của laptop. Phía bên trong chiếc laptop, các ống dẫn đã được nối sẵn để làm mát bộ vi xử lý và chip đồ họa, giúp máy vẫn mát khi đang chơi game.

Asus GX700 a
Phần tiếp xúc giữa bộ tản nhiệt và laptop

Asus vẫn chưa đưa ra nhiều thông tin về cấu hình của “con quái vật” này. Được biết, GX700 sẽ được trang bị màn hình 17 inch độ phân giải 4K cùng với card đồ họa mạnh mẽ tới từ Nvidia, có thể là GTX 980M với khả năng ép xung. Việc ép xung một chiếc laptop sẽ hoàn toàn trở thành hiện thực khi nó được có một bộ tản nhiệt nước theo kèm.

Asus GX700 b
GX700 có thiết kế khá “thon” so với một chiếc laptop gaming
Asus GX700 c
Chân dung bộ tản nhiệt nước cho một chiếc laptop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here