Mới đây, hãng ASUS đã bắt đầu công bố thông tin chi tiết xung quanh phiên bản Radeon RX 480 mới của họ. Thuộc dòng sản phẩm ROG cao cấp, mang tên ROG Strix RX 480 sẽ có tới hai phiên bản cho người dùng và game thủ chọn lựa.

ASUS giới thiệu hai phiên bản card đồ họa ROG Strix RX 480Vi đồ họa của ROG Stix RX 480 đã được ASUS ép xung sẵn lên tới mức 1330MHz ở chế độ OC Mode và 1310MHz ở chế độ Gaming Mode, dung lượng bộ nhớ lên tới 8GB of GDDR5, băng thông 8GHz cùng bus bộ nhớ 256-bit. Với hiệu năng như vậy, chiếc card hơn hiệu năng phiên bản tham chiếu của AMD (chỉ có xung cơ bản ở 1120MHz) khi chạy ở phần mềm 3DMark Fire Strike tới 15% và 19% khi thử nghiệm ở hai tựa game DOOM và Hitman mới.

Sở hữu bộ tản nhiệt DirectCU III với ba quạt tản nhiệt (chỉ có độ ồn thấp 4.77 dB), mát hơn phiên bản tham chiếu tới 30% và với công nghệ chống ồn 0dB còn có thể giúp bộ tản nhiệt của ROG Strix RX 480 chạy êm ái và không hề có một tiếng ồn khi đang trải nghiệm game đỉnh cao.

ASUS cũng đã “chế” lại hoàn toàn bản mạch (PCB) của ROG Strix RX 480 so với phiên bản tham chiếu, chính vì vậy chiếc card cũng được phân bổ điện năng tối ưu hơn. Cụ thể, ASUS đã thiết kế lại phần mạch cấp nguồn VRM giúp tối ưu nguồn điện cấp, luôn lấy điện năng 100% từ đầu cấp nguồn 8-pin, đảm bảo không hề có bất kì lượng điện năng nào được lấy từ khe PCI-e như bản tham chiếu.

Hơn nữa, linh kiện trên ROG Strix RX 480 như tụ rắn, mosfet, hay các chip bán dẫn khác của nó đều được sản xuất theo công nghệ cao cấp Super Alloy Power II, tăng cường độ bền, đẩy mạnh hiệu năng hoạt động và còn giúp giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ.

Hiện tại, ASUS vẫn chưa công bố ngày “lên kệ” và giá bán chính thức của ROG Strix RX 480.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here