Sự kiện lớn nhất của Google tại Việt Nam năm nay tập trung vào công nghệ thực tế ảo, các khách tham gia đều được tặng một bộ Google Cardboard.

Google Developers Festival (DevFest) là sự kiện được Google tổ chức hàng năm tại Việt Nam, dành cho các nhà phát triển ứng dụng và lập trình game. Ở DevFest 2015, nhà tổ chức cho biết điểm nhấn sẽ là công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality – VR).

DevFest 2015 mở đầu tại Hà Nội vào ngày 27/6, sau đó là Đà Nẵng (2/10) và Thành phố Hồ Chí Minh (4/10). Tại Hà Nội, sự kiện này đã thu hút rất nhiều lập trình viên, đặc biệt là những người có đam mê với công nghệ VR.

Google DevFest 2015
Rất nhiều người tới đăng ký tham dự

Đại diện của Google đã trình bày về những bước phát triển game trên nền tảng mobile và web, cũng như làm thế nào để thu được lợi nhuận từ sản phẩm của mình. Ngoài ra còn có những buổi nói chuyện và chia sẻ kinh nghiệm về việc lập trình game chuyên nghiệp.

Khu vực nhận Google Cardboard cũng rất đông người
Khu vực nhận Google Cardboard cũng rất đông người

Điểm đáng chú ý nhất trong sự kiện chính là việc trải nghiệm bộ kính Google Cardboard. Các lập trình viên đã tỏ ra rất hứng thú với thiết bị này. Khu vực nhận kính đã quá tải vì số lượng người đăng ký nhận sản phẩm.

Những lập trình viên cùng bộ kính Google Cardboard
Những lập trình viên cùng bộ kính Google Cardboard

Google DevFest 2015 tại Hà Nội đã mang tới cơ hội giao lưu cho các lập trình viên game, cũng như những người có niềm yêu thích với VR, xu hướng đang nổi lên của ngành công nghệ hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here