Hóa ra những hình ảnh về chiếc tay bấm được cho là của cỗ máy chơi game Nintendo NX mà chúng ta xem mấy ngày qua chỉ là một trò lừa đảo bằng Photoshop và máy in 3D. Chính tác giả của cú lừa ngoạn mục này là David Im và Frank Sandqvist đã lên tiếng xác nhận điều đó.

Chuyện là cách đây gần 1 tuần, một người dùng trên Reddit đã cho đăng tải hình ảnh khá thực tế của một chiếc tay bấm chơi game được cho là của Nintendo NX – mẫu console mà Nintendo sẽ giới thiệu trong tương lai. Sau đó người ta còn dẫn ra bằng sáng chế trước đây đã được trao cho Nintendo với thiết bị hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh rò rỉ. Không lâu sau xuất hiện thêm 2 hình ảnh rõ nét hơn của chiếc tay cầm độc đáo hình bầu dục với một màn hình gương ở trên bề mặt và độc nhất 2 phím điều khiển.

Hóa ra đó chỉ là một màn lừa đảo ngoạn mục của một người có tên là David Im. Anh này đã dùng Photoshop để bỏ thêm mô hình của tay bấm vào trong đó. Thấy hiệu quả của tấm hình đầu là quá lớn, lần tiếp theo một người dùng khác là Frank Sandqvist đến từ Hà Lan đã tạo ra mô hình in 3D của chiếc tay bấm, sau đó dùng máy cắt laser để tạo nên màn hình từ acrylic đen cũng như camera trước. Sản phẩm cuối cùng là một bức ảnh không thể thật hơn về chiếc tay bấm của Nintendo NX.

​Thật sự màn lừa đảo này đã làm chính bản thân mình và nhiều fan hâm mộ khác trên thế giới không khỏi hụt hẫng. Dưới góc độ nào đó thì qua chuyện này, chúng ta sẽ cẩn trọng hơn trước các thông tin rò rỉ trên mạng dù là có hình ảnh hoặc thậm chí là video thực tế. Tuy nhiên, với truyền thống đi tiên phong trong lĩnh vực game thì chúng ta vẫn sẽ hy vọng về những đột phá mà cỗ máy NX của Nintendo sẽ làm được bởi lẽ, trong quá khứ hãng luôn dẫn đầu về sự sáng tạo chơi game, thí dụ như điều khiển bằng chuyển động trên Wii, màn hình cảm ứng hay 3D không cần kính của 3DS,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here