Trước đó, theo một số chia sẻ từ người dùng trên diễn đàn AMD và một số website công nghệ thế giới cho biết RX 480 có thể là nguyên nhân gây hư hỏng khe PCI Express của bo mạch chủ. Nguyên nhân có thể do mức công suất yêu cầu của card cao hơn khả năng cấp nguồn tối đa (75W, theo lý thuyết) của khe PCI Express, từ đó dẫn đến hỏng hóc.

AMD xác nhận vấn đề cấp nguồn của RX 480, sớm khắc phục vào đầu tuần sauTrong email mình vừa nhận được từ bộ phận Truyền thông, AMD khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, xác nhận mẫu card Radeon RX 480 gặp vấn đề cấp nguồn từ khe PCI Express của bo mạch chủ. Hiện đã có giải pháp khắc phục và nó đang trong giai đoạn thử nghiệm trước khi sớm cung cấp cho người dùng vào ngày 5/7/2016 tới.

Chi tiết email cho biết AMD đã liên tục cải tiến các GPU và cả bộ nhớ đồ họa nhằm đạt được hiệu suất cao nhất trong khi vẫn giữ mức tiêu thụ năng lượng thấp. Cụ thể với RX 480 trang bị đến 8GB GDDR5 và băng thông bộ nhớ đạt 8Gbps. Tuy nhiên gần đây, chúng tôi đã nhận thấy một vài điểm của RX 480 chưa được tối ưu và may mắn là vấn đề có thể giải quyết thông qua phần mềm. Phiên bản trình điều khiển (driver) mới hiện đang trong quá trình kiểm thử và dự kiến phát hành vào thứ Ba tuần sau, tức ngày 5/7/2016.

AMD xác nhận vấn đề cấp nguồn của RX 480, sớm khắc phục vào đầu tuần sauNhư chúng ta đã biết, AMD chính thức giới thiệu thế hệ card đồ họa mới có tên mã Polaris hôm 29/6 qua và đây cũng là thế hệ GPU Radeon đầu tiên ứng dụng quy trình sản xuất 14nm, hứa hẹn sẽ có hiệu năng tính toán cao hơn đồng thời vẫn giữ được mức tiêu thụ năng lượng thấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here