Không chỉ giới thiệu dòng card đồ họa Radeon RX và dòng vi xử lý tăng tốc (APU) Bristol Ridge, AMD còn tiếp tục “khoe hàng” đến người tham dự Computex Taipei 2016 mẫu vi xử lý Summit Ridge, vốn dựa trên kiến trúc Zen mà họ đã âm thầm phát triển trong những năm vừa qua.

Summit Ridge có các nhân (hay còn gọi là các lõi) xử lý được thiết kế dựa trên kiến trúc Zen và sẽ hoạt động trên socket mới của AM4 mới của AMD, vốn đã được AMD xác nhận họ sẽ vận chuyển socket AM4 cho những đối tác sản xuất của họ cũng như các dòng vi xử lý tăng tốc thế hệ thứ 7 mới. Các nhân xử lý Zen được thiết kế với mục tiêu nhắm đến phân khúc tầm trung và cao cấp, từ siêu máy tính, các cỗ máy tính đòi hỏi hiệu suất tính toán cao, máy chủ, máy tính cá nhân lẫn các dòng laptops, cho đến những giải pháp nhúng trên các thiết bị di động, vì vậy Summit Ridge sẽ vi xử lý đầu tiên đáp ứng được tất cả chúng.

Tiến sĩ Lisa Su – Giám đốc điều hành của AMD cho biết, dòng vi xử lý tên mã Summit Ridge hay còn gọi dòng sản phẩm FX mới sẽ có hiệu suất tính toán, điều khiển thuật toán máy tính nhanh hơn 40% IPC (Instructions Per Clock) so với người tiền nhiệm là kiến trúc Bulldozer cũ. Hơn nữa, bà còn cho biết thêm Summit Ridge sẽ có 8 nhân xử lý và 16 luồng và còn được thiết kế dựa trên công nghệ FinFet 14nm cho các vi bán dẫn giúp giảm tải phần lớn điện năng tiêu thụ.

Bà Lisa Su còn cho biết thêm vi xử lý Summit Ridge sẽ được AMD ra mắt vào quý 3 năm nay, điều đó có nghĩa là Summit Ridge sẽ được ra mắt vào cuối 2016 hoặc đầu năm 2017.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here