Các đối tác trong hệ sinh thái của công nghệ ảo hóa đã thông qua 2 GPU mới là AMD FirePro S7150 và AMD FirePro S7150 x2 như kiến trúc bare-metal cho phép người dùng trải nghiệm đồ họa chính xác, an toàn, hiệu năng cao và đầy đủ nhất.

AMD hôm nay vừa chính thức tiết lộ dòng GPU hỗ trợ ảo hóa phần cứng đầu tiên trên thế giới – AMD FirePro™ S-Series GPUs với công nghệ Multiuser GPU (MxGPU – tạm dịch: GPU cho nhiều người sử dụng cùng lúc).

Kiến trúc GPU hỗ trợ ảo hóa phần cứng của AMD thực sự là một sự đột phá trong thế giới công nghệ ngày nay, kiến trúc này mang lại giải pháp sáng tạo để đáp ứng những trải nghiệm của người dùng như máy trạm điều khiển từ xa, nền tảng game đám mây (cloud gaming), điện toán đám mây và cơ sở hạ tầng cho máy ảo (Virtual Desktop Infrastructure – VDI).

 

AMD FirePro™ S-Series GPUs a
GPU hỗ trợ ảo hóa từ phần cứng đầu tiên trên thế giới của AMD

Trong hệ sinh thái ảo hóa, các thành phần chính như CPU, bộ đièu khiển mạng và thiết bị lưu trữ đang được ảo hóa trong phần cứng nhằm mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng; nhưng GPU vẫn chưa được ảo hóa, cho đến ngày hôm nay. Với công nghệ MxGPU, lần đầu tiên, AMD sẽ mang các tiêu chuẩn ảo hóa lên phần cứng GPU.

Điều đó có nghĩa là MxGPU sẽ kiểm soát lịch trình GPU nhằm cung cấp các dự đoán chất lượng về dịch vụ cho người dùng, từ đó sẽ đạt được hiệu suất nhất quán và tăng cường an ninh trên hệ thống máy ảo.

Công nghệ MxGPU của AMD được tạo nên dựa trên SR-IOV (Single Root I/O Virtualization – tạm dịch: Công nghệ ảo hóa gốc I/O đơn), một tiêu chuẩn PCI Express®:

  • Cung cấp lịch trình phần cứng GPU logic với dịch vụ có độ chính xác cao cho người dùng.
  • Duy trì tính toàn vẹn dữ liệu của hệ thống máy ảo (Virtualized Machines – VM) và dữ liệu của ứng dụng thông qua cách ly thi hành phần cứng một cách logic nhằm ngăn chặn việc một máy ảo có thể truy cập dữ liệu của một máy ảo khác.
  • ­­Mở cửa tất cả tính năng đồ họa của GPU để các ứng dụng được cho phép hỗ trợ tối đa tính năng ảo hóa không chỉ với một số APIs như DirectX® và OpenGL mà cả những API

 

Ngân sách CNTT có thể hỗ trợ đồng thời 16 người dùng đồng thời với một card AMD GPU FirePro S7150 8GB DDR5. Trong khi đó, nếu số người dùng đồng thời tăng gấp đôi lên đến con số 32 người thì tất cả có thể được hỗ trợ bởi chỉ một card AMD FirePro S7150 x2 16GB DDR5 (8GB trên mỗi GPU). Cả hai mẫu đều có băng thông bộ nhớ 256-bit.

  • Được tạo nên dựa trên kiến trúc AMD’s Graphics Core Next (GCN) để tối ưu hóa việc sử dụng và hiệu năng, AMD FirePro S7150 và S7150 x2 server GPUs bao gồm những tính năng:
  • Công nghệ AMD Multiuser GPU (MxGPU) cho phép thực hiện nhất quán, dễ đoán trước và có độ bảo mật cao từ các máy trạm ảo hóa với dòng GPU hỗ trợ ảo hóa đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng từng có kinh nghiệm làm việc với máy trạm phù hợp với đầy đủ chứng nhận ISV.
  • GPU GDDR5 giúp tăng tốc ứng dụng và thực hiện những quá trình tính toán phức tạp một cách dễ dàng.
  • Lỗi hiệu chỉnh dòng lệnh (Error Correcting Code – ECC) bộ nhớ để đảm bảo độ chính xác của việc tính toán bằng cách sửa chữa từng lỗi hoặc một cặp lỗi như kết quả của việc tự xảy ra bức xạ nền.
  • OpenCL™ 2.0 hỗ trợ các chuyên gia khai thác các khả năng tính toán song song của GPU hiện đại và CPU đa lõi để tăng tốc các tác vụ tính toán chuyên sâu trong việc điều khiển CAD/CAM/CAE và các ứng dụng đa phương tiện hỗ trợ OpenCL nhằm cho phép các nhà phát triển tận dụng lợi thế từ những tính năng của GPU mới.
  • AMD PowerTune là một hệ thống quản lý năng lượng thông minh có nhiệm vụ giám sát hoạt động của GPU và cả số năng lượng tiêu thụ. AMD PowerTune sẽ tối ưu hóa GPU nhằm cung cấp năng lượng thấp khi GPU không phải gánh vác công việc nặng  và cung cấp tốc độ tối ưu để đảm bảo hiệu suất tốt nhất để đảm bảo hiệu suất công việc được hoàn thành khi phải làm những việc nặng nề.

AMD FirePro S7150 và S7150 x2 server GPU được dự kiến sẽ khả dụng từ các nhà cung cấp công nghệ máy chủ trong nửa đầu 2016.

Từ 31/01- 03/02/2016, AMD FirePro S-Series GPU với công nghệ MxGPU sẽ được trưng bày trong hệ thống máy chủ của Dell trong gian hàng 401 tại triển lãm SolidWorks World 2016 ở Dallas, Texas.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here