Ngay sau khi card đồ hoạ RTX 480 được công bố, đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn các thông tin về sản phẩm này. Và mới nhất đó chính là điểm số của SteamVR. Với trình điều khiển hiện có, AMD Radeon RX 480 đạt điểm số 6,8 điểm (xung nhịp mặc định từ AMD) qua đó đạt được chứng nhận “VR-Ready”.

AMD Radeon RX 480 đạt 6.8 điểm trong SteamVR benchmark, đạt chứng nhận VR-ReadySteamVR đánh giá năng lực đáp ứng thực tế ảo của các sản phẩm card đồ hoạ với 2 chứng nhận “VR-Capable” và “VR-Ready”. Trong đó, chứng nhận “VR Ready” sẽ dành cho các phiên bản card đồ hoạ có điểm lớn hơn 6 điểm trong thang điểm 10. Và “VR Capable” dành cho các dòng card có điểm số dưới 6.

Thông qua bảng điểm số có thể thấy hiệu suất của RX 480 (phiên bản ép xung) tương đương R9 390. Mặc khác, Sapphire đã đưa ra lời khuyên rằng nếu bạn sử dụng một card R9 390 thì không đáng để nâng cấp lên RX 480. Tuy nhiên, RX 480 sẽ có hiệu suất tốt hơn nếu set về mặt điện năng và giá trị sở hữu.

AMD Radeon RX 480 đạt 6.8 điểm trong SteamVR benchmark, đạt chứng nhận VR-ReadyCả hai phiên bản card đồ hoạ Pascal vừa ra mắt của NVIDIA điều đạt vị trí cao nhất trong bảng điểm số của SteamVR. Và với những thông tin về GTX 1060 sắp tới có mức giá tương đương RX 480, rõ ràng RX 480 sẽ phải gặp lại một đối thủ không mấy dễ chịu ở cả hiệu năng lẫn giá thành. Nhưng với sự ra mắt RX 480 trước đối thủ một thời gian, đủ thời gian để AMD phá vở thị trường GPU với RX 480.

Với giá bán lẻ đề nghị 199$ cho một card đồ hoạ RX 480, rõ ràng đã làm cho RX 480 trở thành một ngôi sao khi nói đến các giá trị mà nó mang lại. Nó cho phép AMD không chỉ chống dỡ sự tấn công của GTX 1080 và GTX 1070 khi sét đến hiệu suất tuyệt đối trên mỗi đồng đô la, mà nó còn cho phép AMD cải thiện thị phần trên thị trường khi đã chạm đến phân khúc thị trường mà NVIDIA đã không tiếp cận (GTX 1060 có thể sẽ lật ngược thế cờ nếu như giá sẽ chính xác như các thông tin hiện có). Đây là phân khúc mà rất nhiều các game thủ muốn trải nghiệm thực tế ảo với các thiết bị của Rift và Vive nhưng không muốn trang bị các GPU đắt tiền trên bảng điểm số.

AMD Radeon RX 480 đạt 6.8 điểm trong SteamVR benchmark, đạt chứng nhận VR-ReadyChiến lược của AMD có thể tỏ ra hiệu quả trong một số tình huống mà người tiêu dùng phải chi tiêu 599$ và 799$ (thâm chí là hơn) và muốn hạn chế tổng chí phí với việc chuyển đổi card có chứng nhận VR. Tại thời điểm hiện tại, GTX 970 có giá bán khoảng 309$ trên Amazon, vẫn cao hơn 100$ đối với RX 480. Card đồ hoạ mới ra mắt của AMD cũng sẽ được cấp chứng nhận VR từ Oculus Rift và HTC Vive, chưa kể nó còn đi kèm hỗ trợ công nghệ DX 12.

AMD Radeon RX 480 đạt 6.8 điểm trong SteamVR benchmark, đạt chứng nhận VR-ReadyAMD Radeon RX 480 đạt 6.8 điểm trong SteamVR benchmark, đạt chứng nhận VR-Ready

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here