Các trang công nghệ vừa phát hiện ra rằng phiên bản 4 GB của RX 480 (giá 199 USD) hiện đang được bán thực chất là phiên bản 8 GB (239 USD) với BIOS được AMD điều chỉnh lại chỉ sử dụng phân nửa dung lượng và giảm tốc độ bộ nhớ. Vì vậy trên lý thuyết, bạn có thể cập nhật BIOS để tận dụng hết sức mạnh của nó mà không cần phải trả thêm tiền.

AMD Radeon RX 480 4 GB có thể mở khoá bằng BIOS để thành bản 8 GBTin đồn này thực chất là đến từ việc card mẫu do AMD gửi đến các trang đánh giá có 2 BIOS, giúp người đánh giá có thể chuyển đổi qua lại giữa bộ nhớ 4GB 7 GHz và 8 GB 8 GHz. Dĩ nhiên, các phiên bản bán lẻ trên thị trường hiện nay thì chỉ có một BIOS mà thôi.

AMD Radeon RX 480 4 GB có thể mở khoá bằng BIOS để thành bản 8 GBTuy nhiên điều thú vị là trang WccfTech đã mua phiên bản bán lẻ của RX 480 4 GB (do hãng XFX phân phối) và phát hiện ra rằng về cơ bản, nó hoàn toàn giống với bản 8 GB. Trên thực tế chiếc card RX 480 này vẫn được trang bị chip nhớ 8 GB GDDR5 tốc độ 8 GHz do Samsung sản xuất. Vì vậy trên lý thuyết chỉ cần flash lại BIOS, bạn có thể tận dụng toàn bộ sức mạnh của nó thay vì mặc định 4 GB GDDR5 7 GHz.

Cũng cần lưu ý là đây mới chỉ là trên lý thuyết, vì hiện tại vẫn chưa có BIOS hoàn thiện của bản 8 GB nào bị lộ ra cả. Các bản BIOS 8 GB trôi nổi trên mạng đều không phải là hàng chính chủ, và chiếc card đắt tiền của bạn có thể trở thành cục chặn giấy đắt giá nếu như có sự cố xảy ra trong quá trình flash BIOS. Ngoài ra việc các dòng card đợt đầu sử dụng chip nhớ 8 GB được cho là do sức cầu của thị trường với RX 480 quá cao, buộc AMD phải chịu thiệt bán bản 8 GB như 4 GB. Vì vậy có khả năng không phải card nào cũng có thể mở khoá được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here