Hôm nay, đánh dấu sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của AMD, khi mà gói phần mềm điều khiển Catalyst Control Centre sẽ được về hưu và AMD đã đề xuất một phiên bản điều khiển mới với tên gọi Radeon Software: Crimson Edition, một bước đi đầu tiên trong kế hoạch của AMD để tăng gấp đôi khả năng hỗ trợ trình điều khiển của họ. Từ bây giờ, chúng ta có thể sẽ đều đặn nhận được ít nhất 6 phiên bản trình điều khiển WHQL trong một năm, cùng với một bản phát hành đặc biệt mỗi năm.

Radeon Software Crimson Edition aVới Control Catalyst Centre, có một chút nặng nề mỗi khi phần mềm này được nạp, trong khi giao diện không mấy thay đổi trong suốt nhiều năm. Nhưng với Radeon Software sẽ mang nhiều sự thay đổi hơn trong tốc độ nạp cũng như tính thẩm mỹ.

Radeon Software Crimson Edition bTrong khi giao diện chính của Catalyst sẽ đi kèm theo một vài quảng cáo thì trang chủ của Radeon Setting sẽ loại bỏ tính năng này qua đó tăng tốc độ khởi động. Bạn cũng có thể thấy giao diện người dùng mới cũng sạch sẽ hơn với một số lượng các tab tính năng có sẳn và đã được cắt giảm đáng kể.

Radeon Software Crimson Edition c Radeon Software Crimson Edition dVới tab Gaming mới sẽ cho phép bạn truy cập vào các thiết lập Overdrive và các thiết lập đồ họa tổng thể. Cũng trong tab này, người dùng sẽ dễ dàng thiết lập các tính năng quen thuộc như thiết lập các mức khử răng cưa, điều khiển tốc độ khung hình, một tính năng khá mới đó là cho phép người dùng can thiệp đầu ra của CPU để đạt được mục tiêu khung hình cụ thể, mà có thể phát huy hiệu quả với các vấn đề như điện năng tiêu thụ hoặc nhiệt độ với các trò chơi mà bạn không nhất thiết phải nạp GPU ở mức cao nhất, chẳng hạn các tựa game MOBA.

Cửa sổ Overide mới cũng có chức năng tương tự. Bạn sẽ nhận được một cảnh báo về việc ép xung trước khi truy cập vào và từ đó, bạn sẽ được quyền tự do tinh chỉnh các thông số như xung nhịp GPU, bộ nhớ, tốc độ quạt và các giới hạn về hiệu suất.

Radeon Software Crimson Edition eVới tab Video sẽ cho phép bạn tinh chỉnh các trải nghiệm trong việc thưởng thức phim/ảnh với thiết lập độ sáng/tối, công nghệ video AMD “fluid motion”, các mức cân bằng trắng và độ mịn… Tuy nhiên, hầu hết người dùng thường sử dụng các thiết lập mặc định trừ khi bạn là một người am hiểu về những gì bạn đang thay đổi.

Tab Display Setting giờ đây sẽ tập trung 3 bộ phận vào trong tab này. Với cửa sổ cơ bản cho phép bạn thiết lập tính năng FreeSync và Virtual Super Resolution mà bây giờ có thể được sử dụng trên máy tính để bàn để cung cấp cho một màn hình độ phân giải thấp để thực hiện các tiến trình đa nhiệm. Tuy nhiên, việc bấm vào "Additional Setting" sẽ đưa bạn về giao diện cũ với các quyền thay đổi như tùy chỉnh độ phân giải, thiết lập độ sâu màu ưa thích...

Tab Display Setting giờ đây sẽ tập trung 3 bộ phận vào trong tab này. Với cửa sổ cơ bản cho phép bạn thiết lập tính năng FreeSync và Virtual Super Resolution mà bây giờ có thể được sử dụng trên máy tính để bàn để cung cấp cho một màn hình độ phân giải thấp để thực hiện các tiến trình đa nhiệm. Tuy nhiên, việc bấm vào “Additional Setting” sẽ đưa bạn về giao diện cũ với các quyền thay đổi như tùy chỉnh độ phân giải, thiết lập độ sâu màu ưa thích…

Radeon Software Crimson Edition gTrong tab Overview giờ đây cung cấp nhiều thông tin hơn, nếu như với trình điều khiển cũ sẽ chỉ hiển thị thông tin chỉ cho CPU, GPU của AMD thì giờ đây trình điều khiển mới cung cấp thông tin với cả bộ xử lý Intel, bộ nhớ hệ thống, phiên bản hệ điều hành.

Trên đây chỉ là một lượt tham khảo nhanh của chúng tôi đối với giao diện của trình điều khiển mới này. Và Kitguru cũng đã tiến hành thử nghiệm công suất tiêu thụ của một hệ thống với bộ xử lý Intel Skylake và card đồ họa AMD Radeon R9 390 hoặc Fury cho thấy hiệu quả về năng lượng vượt trội của Radeon Software: Crimpson Edition khi so sánh với Catalyst Control Centre.

Radeon Software Crimson Edition h Radeon Software Crimson Edition i

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here