Cách đây vài tuần, AMD đã phát đi những thông điệp thông báo rằng họ đang làm một vài thứ gì đó mới mẻ cho các dòng card đồ họa rời, và hôm nay họ cũng đã đưa nó ra ánh sáng các mà họ gọi là XConnect, một tính năng mới nhằm làm cho các giải pháp đồ họa sẽ tốt đúng với những gì chúng nên phải có.

Bắt đầu từ hôm nay, bên trong gói điều khiển Radeon Software phiên bản 16.3, AMD XConnect sẽ cho phép kích hoạt chức năng Plug-and-Play giữa máy tính xách tay và các giải pháp GPU bên ngoài. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một máy tính xách tay với giao tiếp Thunderbolt 3, bạn có thể cắm hoặc ngắt thêm một card đồ họa bên ngoài mà không cần phải khởi động lại máy.

AMD XConnect a

XConnect là kết quả của sự hợp tác giữa AMD và Razer, Razer đã khởi động dự án Core, giải pháp nâng cao hiệu suất đồ họa riêng của họ mà sẽ làm việc với bất kỳ máy tính xách tay có giao tiếp Thunberbolt 3. XConnect cũng có một số tùy chọn quản lý cho card đồ họa bên ngoài mà sẽ hiện diện trong “system tray”, cho phép bạn có những thông tin về những ứng dụng nào đang sử dụng card đồ họa bổ sung, đóng chúng lại hoặc ngắt GPU bên ngoài một cách an toàn.

Dĩ nhiên, cũng có một số đòi hỏi về yêu cầu hệ thống. Người dùng sẽ phải có hệ điều hành Windows 10 Build 10.586 hoặc mới hơn, dĩ nhiên là hệ thống cũng phải có giao tiếp Thunderbolt 3 có sẳn trên hệ thống. Cuối cùng, tính này XConnect sẽ hỗ trợ các dòng card Radeon R300-seri và loạt sản phẩm Fury.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here