Người phát ngôn kiêm chủ tịch – giám đốc điều hành của AMD, bà Lisa Su cho biết AMD sẽ mở họp báo giới thiệu dòng vi xử lý đồ họa Polaris cùng các mảng vi xử lý CPU và APU mới ngay tại Computex Đài Bắc 2016 vào 1/6 tới.

AMD công bố họp báo giới thiệu Polaris tại hội chợ Computex 2016Như chúng ta đã biết, kiến trúc đồ họa Polaris có hệ thống chip bán dẫn được xây dựng theo công nghệ FinFet mới, quy trình sản xuất 14nm, bao gồm hai phiên bản Polaris 10 và Polaris 11, ứng dụng bộ mã GCN thế hệ thứ tư, bộ nén HEVC mã hóa/giải mã, hỗ trợ chuẩn HDMI 2.0 và DisplayPort 1.3.

AMD hứa hẹn họ sẽ công bố nhiều chi tiết về các sản phẩm đồ họa của Polaris ngay tại Computex 2016 này. Như vậy, chúng ta có thể hi vọng rằng hãng này sẽ công bố luôn dòng card Radeon 400 và có thể công bố luôn ngày phát hành của dòng card đồ họa đó tại kì E3 2016 sắp diễn ra.

Bên cạnh Polaris, AMD vẫn không quên mang đến Computex 2016 các dòng vi xử lý CPU và APU (vi xử lý tăng tốc) thế hệ thứ 7 của họ. Như lần báo cáo tài chính hồi năm ngoái của AMD đã từng cho biết, dòng vi xử lý thế hệ thứ 7 của hãng này sẽ gồm đó dòng Bristol Ridge và Stoney Ridge, vốn sẽ từ bỏ các nền tảng socket cũ là FM2+ và AM3 mà thay vào đó, chúng sẽ được xây dựng trên nền tảng socket hoàn toàn mới là AM4, hứa hẹn mang lại hiệu năng xử lý mạnh nhất, khác biệt nhất từ trước đến nay.

Ngoài 2 dòng vi xử lý như trên, AMD có thể sẽ tiết lộ thêm cả “gã khổng lồ” Summit Ridge, dòng vi xử lý mạnh nhất đang được phát triển, hướng tới các cỗ PC cao cấp, vốn sẽ được gọi là vi xử lý “Zen”.

Buổi họp báo của AMD sẽ diễn ra vào 1/6 tới, tại Computex Đài Bắc 2016 – Đài Loan và sẽ được trực tiếp ngay trên trang chủ của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here