Giới game thủ esports lại được nóng thêm khi hãng Activision thâu tóm Major League Gaming với giá 46 triệu USD.

Ảnh: technewstoday
Ảnh: technewstoday

Mới đây, trang tin có tiếng trong giới game thủ eSports Observer đã hé lộ hãng Activision, cha đẻ dòng game Call of Duty, vừa hoàn thành thương vụ mua lại công ty tổ chức sự kiện eSports Major League Gaming với trị giá 46 triệu USD. Theo báo cáo từ trang này cho biết, hội đồng quản trị Major League Gaming đã thống nhất việc nhượng lại tổ chức này ngay từ ngày 21/12, khi họ gửi thư thông báo dự định cho các cổ đông.

Trong lá thư cho biết 31 triệu USD sẽ được Activision thanh toán bằng tiền mặt , kết hợp với việc chịu những khoản nợ mà Major League Gaming đang mang sẵn. 15 triệu USD còn lại theo giao kèo sẽ được dùng giải quyết các khiếu nại có thể xảy ra liên quan tới thương vụ.

Tuy nhiên, số tiền Activision bỏ ra trên thực tế cũng không đủ để trả cho toàn bộ các cổ đông, vì vậy, sẽ chỉ có một số cổ đông nhất định được hưởng lợi và đương nhiên điều này khiến những người nắm giữ cổ phiếu khác không hài lòng.

Báo cáo của eSports Observer còn tiết lộ thêm nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Major League Gaming, Sundance DiGiovanni, cũng đã bị thay thế bởi cựu Giám đốc tài chính Greg Chisholm.

Major League Gaming từng tổ chức vô số sự kiện, giải đấu eSports đầy thành công, trong đó có nhiều giải liên quan đến các game của Activision như Call of Duty, Warcraft III, StarCraft 2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here