Với bộ dock đồ họa rời này, người dùng có thể dễ dàng có được những trải nghiệm đồ họa khủng của PC cho dù thực tế là đang sử dụng một chiếc tablet thông thường.

Trong khuôn khổ triển lãm CES 2016 diễn ra hồi đầu năm, Acer từng gây chú ý khi khoe bộ dock đồ họa rời với thiết kế có thể mang lại cho một chiếc tablet 2-trong-1 hiệu năng đồ họa tựa như một cỗ máy tính khủng, khả năng tương tác linh hoạt nhờ cũng có thể kết nối chuột/bàn phím. Tuy nhiên, hãng Acer tại thời điểm đó hầu như không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về bộ dock này.

May mắn là hiện tại, Acer đã chính thức chia sẻ những thông tin khá hot về bộ dock đồ họa rời nói trên, mang đến cho người dùng một cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm của mình. Cụ thể, bộ dock đồ họa rời Acer Graphics Dock có thiết kế khá đơn giản và hỗ trợ gần như đầy đủ các ngõ xuất hình ảnh chất lượng cao.

Acer Graphics Dock a
Acer Graphics Dock có thể ứng dụng cho cả nhu cầu làm việc cũng như giải trí

Theo Acer, để có được hiệu năng đồ họa có thể mang lại những trải nghiệm tựa như khi dùng một chiếc PC đồ họa rời mạnh mẽ, hang đã trang bị cho bộ dock của mình card đồ họa nVidia GTX 960M (RAM đồ họa GDDR5 4GB, băng thông bộ nhớ 128-bit). Acer Graphics Dock có thể hỗ trợ xuất hình ảnh đồng thời ra 4 màn hình khác nhau. Thiết bị cũng cho phép kết nối thêm chuột/bàn phím để nâng cao khả năng tương tác khi người dùng tận dụng dock đồ họa rời cho tablet.

Lẽ đương nhiên là để có được những trải nghiệm đồ họa mượt mà như khi dùng máy tính, Acer đã khéo léo thêm vào bộ dock này giao tiếp USB 3.1 Type-C để giúp hạn chế tối đa tình trạng thắt cổ chai khi truyền tải dữ liệu. Tuy nhiên, giao tiếp này chỉ đơn thuần dùng cho việc truyền tải dữ liệu, Acer Graphics Dock dùng nguồn điện cấp riêng từ adaptor để hoạt động.

Để minh chứng cho người dùng thấy được hiệu năng đồ họa khủng mà bộ dock đồ họa rời này mang lại, Acer đã dùng chính chiếc laptop lai Switch 12S kết nối với Acer Graphics Dock và cho thấy kết quả đánh giá 3DMark 11 đạt đến 4.048 điểm. Biết rằng Acer Switch 12S cơ bản chỉ đạt 940 điểm 3DMark 11 khi dùng chính sức mạnh từ đồ họa tích hợp của máy.

Dự kiến, Acer Graphics Dock sẽ có giá bán vào khoảng 333 USD khi chính thức được mở bán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here