Như bài trước giới thiệu trước của PlayPro, Razer Mamba 2015 được đánh giá là chú chuột xuất sắc với nhiều tính năng đắt giá mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Chú chuột này được rất nhiều trang công nghệ uy tín cho điểm 9 tổng quan, và nhận xét rằng đây là một trong những chú chuột đáng sử dụng nhất, vậy chú chuột này có đúng như lời đồn đại đó? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn sau bài đánh giá sau nhé.

Thiết kế và tính năng

Trên tay Razer Mamba 2015 aMamba 2015 có kích thước 128 mm x 70 mm x 42.5 mm với cân nặng 125 g, là chú chuột được thiết kế công thái học dành cho người dùng thuận tay phải. Thiết kế của chuột được tô điểm với 2 dải LED mỏng rất thẩm mỹ chạy dọc hai bên hông cùng với đó là dải cao su giúp bạn cầm chắc chuột hơn, nhất là với những người có mồ hôi tay. Ngoài dải LED bên hông, nút scroll của chuột cũng được trang trí với 2 đèn LED, thêm một tính năng đáng chú ý ở nút scroll này đó chính là bạn có thể đẩy nút sang bên trái hay phải để chuyển trang, một tính năng rất hay và tiện lợi. Phía dưới scroll là nút tùy chỉnh DPI, Razer cung cấp cho người dùng 2 nút giúp bạn có thể tăng giảm DPI tiện lợi mà không phải chuyển DPI theo kiểu xoay vòng tốn thời gian.

Phía hông chuột có nút Back và Forward được cài đặt mặc định. Nếu bạn không thích bạn có thể dùng phần mềm Razer Synapse để tùy chỉnh, có tất cả 10 nút để bạn có thể điều chỉnh.
Cảm biến của Mamba lên tới 16.000 DPI, 1 con số được coi là khủng nhất trong làng chuột game, trong khi Logitech G303 Daedalus Apex có DPI cao nhất là 12.000 hay Razer DeathAdder Chroma cung chỉ đến 10.000 là cao nhất. Mặc dù hầu như không ai điều chỉnh max DPI để sử dụng cả, tuy nhiên ta có thể thấy Razer chịu đầu tư công nghệ lên Mamba của mình như thế nào

Chuột sử dụng kết nối có dây và không dây. Dây dẫn sử dụng cổng kết nối với chuột qua cổng micro-USB và dây này cũng có thể kết nối với dock chuột luôn, dock này còn kiêm luôn bộ thu nhận không dây cùng với đó là bộ sạc pin đối với chuột. Khi bạn không muốn vướng mắc dây dợ lằng nhằng, bạn có thể kết nối dây dẫn từ chuột sang dock để chuyển sang sử dụng kết nối không dây.

Nếu bạn là game thủ ưa thích chú chuột với kích cỡ vừa tay thì khi sử dụng Mamba sẽ hơi ngượngTrên Mamba có một công nghệ rất đáng giá được Razer trang bị cho chú chuột của mình, đó là công nghê Click Force. Razer xây dựng một cơ cấu được tùy biến riêng bên trong Mamba, cơ cấu này điều khiển việc phản hồi lại tác động khi bạn sử dụng chuột, có tất cả 14 mức phản hồi và bạn có thể tùy chỉnh thông qua 2 phần đặc biệt đặt bên dưới chuột. Tính năng này với game thủ bình thường có thể không cần thiết lắm, nhưng với những game thủ Hardcore thì đây thực sự là một tính năng đáng giá.

Giống như các nút bấm của mình, đèn LED của Mamba cũng có thể điều chỉnh được thông qua phần mềm Razer Synapse. Với việc hỗ trợ lên tới 16.8 triệu màu cùng với việc hỗ trợ những hiệu ứng khác nhau, chiếc đèn của Mamba giúp bạn thể hiện cá tính riêng mà không lẫn vào đâu cả. Việc sử dụng phần mềm để điều chỉnh cũng rất dễ dàng, trực quan bạn không cần mất quá nhiều thời gian để cài đặt 1 profile ưng ý cho mình

Hiệu suất hoạt động
Chuột có điểm nhấn nổi bật là viền LED hai bên hôngVới việc thử nghiệm chú chuột trong một thời gian dài, chú chuột mang lại sự thoải mái và thuận tiện cho người dùng. Với việc chuột hỗ trợ 10 nút có thể lập trình cùng với đó là độ nhạy chuột lên tới 16.000 hay bạn có thể điều chỉnh lực nhấn/phản hồi chuột thực sự là một tính năng đáng giá. Với các game khác nhau game thủ sẽ cần tới các thiết lập khác nhau, như khi bạn chơi game FPS, sẽ thật hữu ích khi bạn điều chỉnh lực phản hồi chuột “chặt” một chút hay với game MOBA, việc thường xuyên phải dùng chuột thì lực bấm nhẹ hơn sẽ rất hữu ích cho game thủ. Vì vậy với game thủ hay chơi với các thể loại khác nhau thì Mamba thực sự là chú chuột đáng giá để sử dụng.

Trải nghiệm chơi game với Mamba rất mượt và tuyệt vời, không có điều gì phải chê cả. Nhiều game thủ không sử dụng chuột ở chế độ không dây vì lo ngại sẽ gặp vấn đề về lag hay ngắt kết nối bất thường, tuy nhiên khi tôi sử dụng thì thôi thấy không có vấn đề gì, chuột sử dụng rất mượt mà. Mặc dù tôi không thích chuột sử dụng kết nối không dây thông qua dock, nó khiến cho chuột không thực sự mang tính di động, tuy nhiên việc Razer sử dụng dock là để mang lại cho chuột kết nối ổn định nhất.

Thời lượng pin của chuột khi sử dụng chế độ kết nối không dây cũng rất ấn tượng, lên tới 20 tiếng và trong suốt quãng thời gian chơi đó chuột không bao giờ bị gặp trục trặc gì về vấn đề do pin gây ra cả. Chuột có thể sạc pin bằng cách kết nối dây với PC hoặc khi bạn để chuột lên dock.

Kết
Razer Mamba 2015 là một chú chuột xuất sắc với nhất nhiều tính năng hay và cần thiết, cùng với đó là sự linh động trong việc cài đặt sử dụng chuột theo một cách riêng. Tuy nhiên cái giá 150 USD có vẻ như hơi cao cho một số tính năng đặc biệt, cái mà chỉ dành cho một số ít gamer khó tính.

Chuột được trang bị rất nhiều tính năng hay, hữu ích, bạn có thể tùy chỉnh cao thể hiện cá tính của mình…. đây thực sự là một chú chuột đáng giá sở hữu và sử dụng. Với thang điểm 10 thì chúng tôi đánh giá chú chuột này đạt được đến 9 điểm.

Ưu
Thiết kế hấp dẫn, tiện dụng
Có cả kết nối không dây và có dây
Công nghệ điều chỉnh click chuột
Tùy chỉnh đèn không giới hạn
Độ nhạy chuột cao lên đến 16.000 DPI cùng 10 nút có thể tùy chỉnh

Nhược
Giá cao
Thiết kế chỉ dành cho người thuận tay phải

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here