Đây đều là những công ty có dính dáng đến ngành game, nhưng gần như không có hoạt động nào trong thời gian vừa qua.

Trong 214.488 tập đoàn và cá nhân bị rò rỉ thông tin qua Hồ sơ Panama, có 31 công ty liên quan đếnngành công nghiệp game. Đó là các công ty có đăng ký kinh doanh liên quan tới game, hoặc mang từ “Games” trong tên của mình.

Danh sách một số công ty liên quan tới game có trong Hồ sơ Panama
Danh sách một số công ty liên quan tới game có trong Hồ sơ Panama

Công ty lâu đời nhất trong số này là Capricorn Games Inc., được thành lập ngày 17/4/1984, cách đây 22 năm. Công ty này đã ngừng hoạt động từ năm 1995, nhưng vẫn được liệt kê trong danh sách của Hồ sơ Panama. Ngược lại, cái tên mới nhất là Top Games Inc. và Top Games Holdings Inc. Cả hai đơn vị này mới được thành lập ngày 8/6/2015 và vẫn đang trong tình trạng hoạt động. Bên cạnh đó là hàng loạt công ty được thành lập trong giai đoạn 1990-2000. Tất cả đều là những cái tên không hề nổi bật trong ngành game và rất có thể chỉ là những công ty ma.

Hồ sơ Panama
Đây là vụ rò rỉ thông tin lớn nhất trong lịch sử

Hồ sơ Panama không cho thấy những tập đoàn nổi tiếng của ngành công nghiệp game như Sony, Microsoft… Trường hợp đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của cái tên “Konami”. Nhưng đây lại là một công ty được thành lập tại Thái Lan và đã ngừng hoạt động từ lâu, thay vì là tập đoàn game có doanh thu lớn thứ 20 trên thế giới.

Hồ sơ Panama
Konami suýt bị mang tiếng vì một công ty không liên quan
“Hồ sơ Panama” được cho là vụ tiết lộ tài liệu mật lớn nhất trong lịch sử, thậm chí lớn hơn vụ tiết lộ của WikiLeaks năm 2010, vì phanh phui các hoạt động tài chính bất hợp pháp, liên quan đến nhiều nhân vật giàu có và quyền lực trên thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here